Quy trình kiểm duyệt và các chính sách quảng cáo của Facebook

Theo số liệu thống kê của Facebook, uớc tính rằng có khoảng trung bình 2.2 tỷ người trên thế giới sử dụng Facebook, Instagram và Whatsapp, cũng như cả Messenger mỗi ngày. Do đó thị truờng quảng cáo trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung ngày càng bùng nổ mạnh mẽ.

Nếu bạn chưa nắm được quy trình kiểm duyệt và các chính sách quảng cáo của Facebook ra sao, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 Quy trình kiểm duyệt

Khi bạn đăng tải quảng cáo cho một chiến dịch, những bài đăng của bạn sẽ được đưa vào danh sách kiểm duyệt. Trung bình, chỉ trong 24h là bạn sẽ nhận được thông báo (noti) về việc bài đăng của bạn có được chấp nhận hay không. Nếu bài đăng đã được chấp nhận, chúng tôi sẽ tiếp tục chạy quảng cáo của bạn và bạn có thể theo dõi kết quả trong mục Quản lý Quảng cáo.

Lưu ý: Mặc dù quảng cáo của bạn đã được chạy, nó vẫn có thể tiếp tục bị kiểm duyệt nhiều lần nữa và bị hủy. Một ví dụ là bài quảng cáo nhận được một lượng phản hồi tiêu cực lớn như bị nhiều người đánh dấu là spam hoặc ẩn quảng cáo.

Nếu bài đăng không được chấp nhận thì sao?

 Nếu bài đăng quảng cáo của bạn không được chấp nhận, bạn có thể chỉnh sửa bài để đáp ứng những Chính sách Quảng cáo của chúng tôi. Facebook sẽ gửi cho bạn email giải thích vì sao bài đăng của bạn không hợp lệ, để bạn có thể dựa vào đó chỉnh sửa.

 Ví dụ, có thể bài quảng cáo của bạn không được chấp thuận do landing page dẫn tới một trang web chưa hoàn thiện, bạn có thể sau đó chỉnh sửa bài viết lại hoặc chọn một link URL khác tốt hơn.

 Sau khi bài viết được chỉnh sửa và được đăng lại, nó sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt một lần nữa. 

Nếu bạn cảm thấy rằng bài đăng quảng cáo của mình bị từ chối mà không có lý do chính đáng, bạn có thể điền vào đây để điền đơn kháng cáo. Lưu ý rằng đơn kháng cáo sẽ mặc định áp dụng cho bài đăng bị từ chối mới nhất của bạn. Nếu bạn muốn kháng cáo cho một quảng cáo trước đó, bạn sẽ có lựa chọn điền ID quảng cáo vào đơn.

Lưu ý: Những quảng cáo với mục tiêu quảng cáo “Boost your post” không thể được chỉnh sửa. Nếu bạn muốn thay đổi nội dung quảng cáo boosted, hãy tạo một quảng cáo khác.

    

Tóm tắt:

 • Một số loại hình quảng cáo không được chấp thuận là:

  • Nội dung người lớn

  • Buôn bán hoặc tiêu thụ ma túy

  • Đánh bạc online

  • Buôn bán vũ khí, súng đạn hoặc chất gây nổ

  • Buôn bán thuốc lá

 • Các doanh nghiệp thuộc dạng Hiệu thuốc online hoặc Trang web hẹn hò cũng có thể không được chấp nhận.

 • Trung bình, thông báo chấp nhận quảng cáo sẽ được gửi sau 24h.

 • Nếu bài quảng cáo Facebook hoặc Instagram không được chấp nhận, bạn sẽ nhận được email từ Facebook giải thích lý do tại sao.

  Nếu bạn đang loay hoay chưa biết cách quảng cáo như thế nào để tạo lốc đơn hàng, nâng cao doanh số, đăng ký ngay để nhận hỗ trợ.

—------------------------------

Viettel Adtech - Hiệu quả lan tỏa thành công

🏤 Địa chỉ: Tòa nhà Viettel - Km2 Đại lộ Thăng Long - Từ Liêm - Hà Nội

☎ Hotline:1900.98.99.66

🗺 Instagram: viettel_adtech

🖥 Fanpage: https://www.facebook.com/ViettelAdtech

🌐 Website: https://ads.viettelsale.com/