Nội dung và hỉnh ảnh như thế nào sẽ vi phạm chính sách Facebook?

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo đó là cần nắm rõ những từ ngữ, hỉnh ảnh nào bị cấm trong điều khoản của Facebook để tránh sử dụng. Vậy nội dung và hình thức nào sẽ vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Facebook càng ngày càng thắt chặt chính sách quảng cáo của mình. Nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu vi phạm một trong các điều trên thì sớm muộn gì đội ngũ rà soát của Facebook cũng sẽ sớm tìm đến tài khoản của bạn và xóa hoặc hạn chế chúng. Vì vậy khi thực hiện chiến dịch quảng cáo bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản của facebook để không vi phạm chính sách quảng cáo Facebook tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra

Các nội dung vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Các nút gây hiểu lầm

Không được phép sử dụng hình ảnh đánh lừa mọi người nghĩ rằng quảng cáo của bạn có một số chức năng, chẳng hạn như nút phát video.

Sức khỏe và thể chất

Những hình ảnh thê hiện sự thay đổi "trước và sau"  hoặc hình ảnh tiêu cực, đem lại hậu quả không mong muốn đều sẽ bị Facebook cấm.

 

Khêu gợi tình dục

Quảng cáo không được sử dụng quảng cáo quá gợi dục, ngụ ý khỏa thân, cho thấy quá nhiều da thịt hoặc vùng kín hoặc tập trung không cần thiết vào các bộ phận cơ thể ngay cả khi được mô tả vì lý do nghệ thuật hoặc giáo dục.

Chiến thuật gây sốc và sợ hãi

Không được phép sử dụng hình ảnh kinh dị, đẫm máu hoặc giật gân. Chúng tôi không cho phép những hình ảnh này vì chúng có thể gây sốc hoặc gây phản ứng tiêu cực từ khán giả của bạn.

Nội dung thương hiệu

Quảng cáo của bạn không được chứa phiên bản đã thay đổi hoặc lỗi thời của biểu trưng Facebook hoặc Instagram hoặc sử dụng nhãn hiệu, tên, tên miền, biểu trưng hoặc nội dung khác bắt chước hoặc có thể bị nhầm lẫn với Facebook. Ngoài ra, bằng cách sử dụng logo, bạn không nên ám chỉ mối quan hệ đối tác với Facebook.

 

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Khi bạn sử dụng hình ảnh, hãy cố gắng đưa vào càng ít văn bản càng tốt trên chính hình ảnh. Chúng tôi khuyến nghị văn bản chỉ chiếm không quá 20% diện tích hình ảnh. Các quảng cáo có lượng văn bản cao hơn sẽ bị phạt ít hơn hoặc không được phân phối. Đối với bất kỳ văn bản nào bạn sử dụng trong quảng cáo của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đưa văn bản đó vào bài đăng, thay vì hình ảnh.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Bí kíp giúp bài đăng "bão like" trên Facebook

Vui lòng sử dụng công cụ lớp phủ văn bản, được tìm thấy tại đây, để xác định xem phạm vi tiếp cận của quảng cáo có thể bị giảm do quá nhiều văn bản trên hình ảnh quảng cáo trước khi bạn chạy quảng cáo của mình hay không.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như hình ảnh bao gồm thư pháp, đồ họa thông tin, áp phích phim, v.v. Bạn có thể tìm thêm ví dụ ở đây, trong phần Hướng dẫn Sử dụng Văn bản trong Hình ảnh Quảng cáo.

Kết luận

Trên đây là những nội dung Bạn nên lưu ý đến chính sách quảng cáo trên Facebook để bạn tránh những rắc rối không cần thiết. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết cách quảng cáo như thế nào để tạo lốc đơn hàng, nâng cao doanh số, đăng ký ngay để nhận hỗ trợ.

—------------------------------

Viettel Adtech - Hiệu quả lan tỏa thành công

🏤 Địa chỉ: Tòa nhà Viettel - Km2 Đại lộ Thăng Long - Từ Liêm - Hà Nội

☎ Hotline:1900.98.99.66

🗺 Instagram: viettel_adtech

🖥 Fanpage: https://www.facebook.com/ViettelAdtech

🌐 Website: https://ads.viettelsale.com/