Dịch vụ Quảng cáo số - Đồng hành cùng chi nhánh Viettel Post bứt phá doanh thu

Trong thời đại công nghệ số ngày nay đang có sự chuyển dịch rõ rệt từ quảng cáo truyền thống sang Quảng cáo số. Nắm bắt xu hướng này, Công ty Công nghệ Bưu chính Viettel trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đã chính thức triển khai dịch vụ Quảng cáo số. Cùng gặp gỡ đồng chí Vũ Anh – Giám đốc Công ty Công nghệ Bưu chính Viettel để tìm hiểu rõ hơn về văn hóa mở và hợp tác khi kinh doanh dịch vụ này.

PV: Tại sao Viettel Post quyết định triển khai dịch vụ Quảng cáo số (QCS), thưa ông?

Đ/c Vũ Anh: Quảng cáo số đang là xu thế của thị trường hiện nay. Theo nghiên cứu, giai đoạn 2018 – 2022, thị trường quảng cáo toàn cầu sẽ đạt mốc 517,5 tỷ USD. Trong đó ngân sách dành cho quảng cáo số sẽ chiếm hơn 60% tổng ngân sách quảng cáo truyền thông toàn cầu. Đây là một “miếng bánh ngon” nhưng không “dễ ăn” khi thị trường đã có không ít những đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, chúng tôi có lợi thế riêng đó là phần lớn các khách hàng chuyển phát, TMĐT hay logistics hiện nay của ViettelPost đều có nhu cầu về dịch vụ quảng cáo số. Mạng lưới rộng Viettel Post rộng khắp và đã thấu hiểu tâm lý khách hàng ở nhiều ngành hàng.

Chính vì vậy, Công ty công nghệ Bưu chính Viettel quyết định tham chiến ở thị trường đầy thách thức này. Chúng tôi cũng mong muốn làm giàu thêm hệ sinh thái của Viettel Post, thêm công cụ thu hút và "giữ chân" khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng Viettel Post sẽ được hỗ trợ toàn diện cho khách hàng từ khâu quảng cáo thu hút khách hàng, đến quản lý bán hàng, chuyển phát, hậu cần...

PV: Vậy phải chăng dịch vụ QCS của công ty Công nghệ toàn gặp những thuận lợi?

Đ/c Vũ Anh: Như tôi đã chia sẻ, QCS là miếng bánh ngon nhưng không dễ ăn. Hiện nay thị trường đã có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Khó khăn đầu tiên đến từ việc chúng tôi không phải người đầu tiên. Thêm nữa, đa phần khách hàng của dịch vụ QCS hiện nay là khách hàng cá nhân, chủ shop online và doanh nghiệp nhỏ, phân tán trên cả nước, nên đây cũng là một khó khăn trong việc triển khai dịch vụ.

Tuy nhiên, chúng tôi không lấy khó khăn đó làm cản trở mà biến chúng thành động lực để phát triển và bứt phá. Chúng tôi cũng luôn ghi nhớ những lợi thế của mình để có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

PV: Vậy chiến lược của công ty Công nghệ để giải quyết khó khăn đó là gì?

Đ/c Vũ Anh: Nếu chúng ta không phải người đầu tiên, chúng ta phải là người khác biệt. Chúng tôi tập trung vào chất lượng dịch vụ. Hiện tại công ty Công nghệ đang đẩy mạnh ba gói dịch vụ đó là: dịch vụ quảng cáo, sản xuất nội dung, thiết kế website – Đây chính là ba nhu cầu phổ biến nhất của nhóm khách hàng mục tiêu. Là một công ty Công nghệ, chúng tôi chú trọng ứng dụng công nghệ để tự động hóa, quy trình hóa các từng khâu một nhằm tăng năng suất làm việc, phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng tôi tích cực hợp tác với các nền tảng quảng cáo lớn trong và ngoài nước như Facebook, Google, Tik Tok, Zalo...để có chính sách tốt nhất về giá cho khách hàng.

PV: Ngoài những đối tác ông vừa kể trên, công ty Công nghệ có mở rộng hợp tác với những đối tác nào khác không?

Đ/c Vũ Anh: Hợp tác cùng phát triển là tôn chỉ kinh doanh của chúng tôi, điều này càng đặc biệt phát huy trong thời đại số hiện nay khi mà không gian kinh doanh ngày càng mở rộng. Xét về tính chất hợp tác, chúng tôi có nhóm đối tác cung cấp nền tảng quảng cáo như: Facebook, Google, Tik Tok;...mà tôi vừa kể trên. Nhóm thứ hai là các đơn vị trong và ngoài tập đoàn phối hợp cùng để cung ứng, phát triển dịch vụ như: VDS, Phòng Đào tạo truyền thông VTP…Ngoài ra chúng tôi có một nhóm đối tác rất đặc biệt đó chính là gần 100 chi nhánh Viettel Post trên toàn quốc. Đây vừa là những đơn vị “cầu nối” giữa công ty Công nghệ và khách hàng lại cũng chính là những khách hàng tiềm năng của chúng tôi *cười*

PV: Ông có chia sẻ cụ thể hơn về nhóm đối tác “đặc biệt” mà ông vừa nhắc đến không? Việc hợp tác này mang lại lợi ích thế nào cho họ?

Đ/c Vũ Anh: Việc hợp tác này giúp các Chi nhánh của Viettel Post có thêm công cụ giúp gắn kết và giữ chân khách hàng hiệu quả. Doanh thu chuyển phát của các chi nhánh nói riêng hay TCT cũng nhờ đó mà tăng lên đáng kể. Vì sao tôi lại nói họ cũng chính là khách hàng của dịch vụ QCS? Vì các Chi nhánh hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này để tối ưu khâu tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Không những vậy, sự hợp tác còn góp phần tăng thu nhập cho người lao động thông qua chính sách giới thiệu khách hàng. Chúng tôi đã xây dựng cơ chế riêng, phải nói là rất hấp dẫn cho các Chi nhánh. Giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ đẩy mạnh tiếp cận và phối hợp với các đối tác này để  đồng hành và cùng các Chi nhánh bứt phá doanh thu.

PV: Định hướng phát triển của dịch vụ QCS trong thời gian tới là gì?

Đ/c Vũ Anh: Tầm nhìn trong 3 năm nữa, dịch vụ QCS của công ty Công nghệ sẽ trở thành top 3 về doanh thu trong ngành quảng cáo Việt Nam. Chúng tôi sẽ sử dụng hệ sinh thái VTP kết hợp nền tảng công nghệ tạo ra sức mạnh cạnh tranh.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!