Bí quyết Target chuẩn khách hàng nhờ công cụ Audience Insights trên Facebook

Audience Insights  là một công cụ giúp chúng ta có thể phân tích các nhóm đối tượng dựa trên các đặc điểm về nhân khẩu học, hành vi, tương tác, các mối liên quan… Đây là một tính năng vô cùng hay ho và hữu dụng đối với các nhà quảng cáo trên Facebook. 

Lưu ý: Thông tin chi tiết về đối tượng dựa trên thông tin mà mọi người sẵn sàng chia sẻ với Facebook.

Trước khi bắt đâù quảng cáo Facebook, bạn sẽ phải tiến hành vẽ chân dung khách hàng tiềm năng mà mình muốn hướng đến để chạy quảng cáo hiệu quả hơn.. Những khách hàng này bạn sẽ xây dựng dựa trên một số thông tin nhất định khai thác từ Audience Insights.

Ví dụ như: Chân dung khách hàng mục tiêu của mặt hàng ví nam là: Nam 18-23 tuổi, độc thân, đang sống ở TP HCM, có sở thích với ví, bóp.

Bạn cũng có thể dùng Audience Insights để tìm hiểu thêm về những khách hàng like Fanpage của bạn và thậm chí là Fanpage của đối thủ. Có ba nhóm người chính mà bạn có thể lấy thông tin thông qua Audience Insights là:

  • Những người đã like fanpage
  • Nhóm người nằm trong danh sách Custom Audience
  • Người dùng Facebook.

 

Lượt thích trang cho biết sở thích hàng đầu của khán giả.

Bạn muốn biết những trang Facebook nào đang có kết nối với đối tượng của bạn? Làm cách nào mà đối thủ có lượt thích cao từ đối tượng của bạn?

Câu trả lời của Facebook Audience Insights chính là kiểm tra Page Likes, bạn cần đặc biệt chú ý vào phần Relevance và Affinity.

Relevance của Audience Insights giúp xếp hạng mức độ phù hợp của trang. Xếp hạng này dựa trên mối liên hệ, kích thước trang và số lượng những người đã like trang thuộc danh sách đối tượng mục tiêu.

Nơi khách hàng sinh sống: 

Facebook sử dụng một số yếu tố để xác định vị trí, bao gồm thành phố mà mọi người định vị là nơi mình đang sống, các sự kiện có chia sẻ vị trí công khai và mổt số tố khác.

Tạo quảng cáo cho đối tượng mục tiêu

Khi đã tạo được đối tượng mục tiêu với số lượng hơn 1000 người, đây chính là lúc bạn nên chạy ads.

  1. Mở những đối tượng khách hàng đã lưu
  2. Nhấn nút Create Ad màu xanh lá bên góc phải sau đó làm theo hướng dẫn của FB

 Nếu bạn đang loay hoay chưa biết cách quảng cáo như thế nào để tạo lốc đơn hàng, nâng cao doanh số, đăng ký ngay để nhận hỗ trợ.

—------------------------------

Viettel Adtech - Hiệu quả lan tỏa thành công

🏤 Địa chỉ: Tòa nhà Viettel - Km2 Đại lộ Thăng Long - Từ Liêm - Hà Nội

☎ Hotline:1900.98.99.66

🗺 Instagram: viettel_adtech

🖥 Fanpage: https://www.facebook.com/ViettelAdtech

🌐 Website: https://ads.viettelsale.com/